Cười ra nước mắt với nhiều điều luật kỳ quặc ở nước Mỹ

Hoa Kỳ, một quốc gia theo chế độ liên bang và cho phép các bang tự đề ra luật pháp riêng có những quy định kỳ quặc mà dân xứ khác không thể nào hiểu nổi, hay thậm chí là không thể chấp nhận.

Du khách có thể ngạc nhiên khi phát hiện chửi thề nơi công cộng, bấm còi ở gần một tiệm đồ ăn địa phương tại Mỹ cũng có thể bị phạt tiền hoặc bắt giữ…. Và đó chỉ là một trong số nhiều luật kỳ lạ của nước Mỹ mà có thể du khách chưa từng nghe qua.

1. Cấm huýt sáo dưới nước

Tại bang Vermont, huýt sáo dưới nước là phạm pháp. Quy định này được đưa ra nhằm bảo vệ các sinh vật biển không bị tiếng vang dưới nước làm mất phương hướng.

Điều luật này hết sức vô lý, chưa bàn tới việc con người có thể huýt sáo dưới nước hay không, mà thực tế bang Vermont không hề có biển bởi nằm trong khu vực nội địa. Cho đến nay, lý do điều luật này tồn tại vẫn còn là một bí ẩn.

2. Cấm nhặt rong ở bãi biển

Trong nỗ lực ngăn chặn việc thu hoạch rong biển, New Hampshire quy định nhặt rong vào ban đêm sẽ là phạm pháp tại tiểu bang này.

nhung dieu luat dien ro o my 1

Các sinh viên tại trường đại học Granit đặt tên nó là “Luật ngu ngốc nhất của New Hampshire”. Cựu Thị trưởng bang New Hampshire, ông Max Abramson cho rằng: “Luật rong biển là không thể thực thi, thật ngớ ngẩn và không nơi nào có quy định này, và ông hoàn toàn không hiểu tại sao luật này vẫn có thể tồn tại”.

3. Đánh bắt cá bằng dây thòng lọng bị cấm

Luật đánh cá trên khắp đất nước Mỹ cấm sử dụng thuốc nổ, súng cầm tay và các dụng cụ khác, nhưng ở Tennessee, việc bắt cá bằng dây thòng lọng cũng là bất hợp pháp.

4. Không được ăn khi đang bơi ngoài biển

Du khách có thể đã nghe câu nói cũ rằng: “Bạn chỉ nên bơi sau khi ăn một tiếng!”. Nhưng ở Maryland, vừa ăn vừa bơi ở ngoài biển là bất hợp pháp. Có lẽ điều này có liên quan đến vấn đề ô nhiễm?

5. Không được ăn Hamburger của người khác

Có vẻ như cư dân Oklahoma rất bảo vệ thức ăn của họ – hoặc ít nhất đối với món bánh mì kẹp thịt. Luật pháp được áp dụng trên toàn tiểu bang – hoàn toàn bất hợp pháp khi trên bánh Hamburger của người khác có một vết cắn của bạn.

nhung dieu luat dien ro o my 4

Và ở thành phố Oklahoma, mọi thứ càng trở nên kỳ lạ hơn: cũng là bất hợp pháp khi vừa ăn bánh Hamburger vừa đi lùi ở trung tâm thành phố.

6. Luật giới hạn ba bánh Sandwich ở đám tang

Nếu du khách đến tham dự một đám tang ở Massachusetts, du khách chỉ được ăn tối đa ba bánh mì kẹp thịt trong suốt buổi lễ này. Nhưng thật may, kích thước của chiếc bánh không bị giới hạn.

7. Cam không được xuất hiện trong bồn tắm

Theo nhiều nguồn tin, việc ăn cam trong khi tắm ở California là bất hợp pháp. Nguồn gốc của điều luật này là không rõ. Những theo một số tin đồn, luật đã được phát triển vào khoảng năm 1920 để ngăn chặn bất kỳ phản ứng nguy hiểm nào giữa axit trái cây và muối, dầu tắm.

8. Đừng cho kem vào túi!

nhung dieu luat dien ro o my 5

Nhiều tiểu bang ở Mỹ có luật cấm mang kem trong túi, kể cả Kentucky. Nó cũng bị cấm ở Alabama, tại thành phố New York vào ngày Chủ nhật, và vào một số ngày nhất định ở Georgia. Những luật này có lẽ nhằm ngăn chặn hành vi trộm cắp ngựa; ngựa có xu hướng đi theo người nếu họ có đồ ngọt trong túi.

9. Hãy sẵn sàng để được tặng rất nhiều Chocolate!

Tặng Chocolate là một việc đòi hỏi nhiều sự tinh tế, và ở ở Idaho có một luật cấm tặng một món quà Chocolate có trọng lượng dưới một mức nhất định. Quy tắc này khá là khó hiểu, nhưng nó dẫn đến những món quà rất hào phóng trong Ngày Valentine.

10. Luật kì lạ về bơ

Ở Wisconsin, việc thay thế bơ bởi Oleo hoặc bơ thực vật trong tất cả các bữa ăn ở các cơ quan nhà nước, bao gồm nhà tù, trường học và bệnh viện là bất hợp pháp, trừ khi có vấn đề sức khỏe cần xem xét. Rất khó để tìm thấy Oleo hoặc bơ thực vật trên bàn của một nhà hàng công cộng, trừ khi nó được đặt riêng bởi khách hàng.

11. Không được ăn gà rán với dao và dĩa

Sắc lệnh này được bang Georgia thông qua vào năm 1961. Mặc dù điều luật này hiếm khi được thi hành, nhưng một du khách 91 tuổi đã bị bắt vì sử dụng dao và dĩa để ăn gà rán vào năm 2009 tại Georgia.

nhung dieu luat dien ro o my 6

Tại đồn cảnh sát, Cảnh sát trưởng Frank Hooper đã thông báo với du khách này rằng: “Gà rán là một món ăn ngon thiêng liêng của Georgia, ông không thể ăn chúng bằng bất cứ thứ gì khác ngoài những ngón tay của mình”.

12. Cà chua gần như đã bị cấm khỏi món Súp

Năm 1939, tiểu bang Maine đã cố gắng thông qua một đạo luật cấm cà chua khỏi món Súp ngao. Theo nhà lập pháp này, cà chua gây “ô nhiễm” ngao và không nên được cho phép trong món ăn.

13. Một quả dưa chuột muối phải nảy lên được 

Theo Country Living, Tại tiểu bang Connecticut, vào những năm 1800, một nhóm người đã lấy dưa chuột giả làm dưa muối để bán. Để giải quyết vấn đề này, các quan chức đã khẳng định chính thức rằng một quả dưa chuột muối chỉ được công nhận khi nó nảy được.

14. Cấm ăn cắp dầu mỡ từ nhà hàng

Dầu mỡ từ nhà hàng là một thực phẩm đặc biệt và một mối nguy hiểm đối với môi trường, do đó, kiếm được hơn 1.000 USD từ việc ăn cắp dầu mỡ là một trọng tội ở Bắc Carolina.

nhung dieu luat dien ro o my 7

Mặc dù, không có báo cáo nào về việc dầu mỡ bị ăn cắp, nhưng trong năm 2012, các nhà lập pháp đã cố gắng để pháp luật trở nên nghiêm ngặt hơn để tránh những vi trộm cắp nghiêm trọng.

15. Trộm cắp con tôm có thể đi tù

Theo luật lệ ở bang Louisiana, nếu một người nào đó có hành vi trộm cắp tôm có giá trị tương đương 500 USD thì sẽ bị phạt tù trên 6 tháng hoặc phạt hành chính trên 500 USD. Với hành vi trộm cắp tôm trên 1.500 USD, người phạm tội có thể phải ngồi tù tới 10 năm hoặc phải trả hơn 3.000 USD tiền phạt cho hành vi này.

16. Gửi bánh Pizza đến Louisiana sẽ bị phạt

Nếu một ai đó đang tìm cách đùa giỡn một người bạn của mình ở Louisiana, hãy gửi cho họ một thứ khác ngoài Pizza. Nếu gửi bánh pizza đến nhà của một ai đó mà không có sự cho phép của họ, người đó có thể bị phạt 500 USD.

17. Đứng uống rượu là hành động phạm pháp

nhung dieu luat dien ro o my 8

Thành phố Woburrn thuộc bang Massachusetts đã đưa ra vài trang văn bản pháp luật nhằm kiểm soát hoạt động diễn ra tại các nhà hàng và các tụ điểm giải trí có phục vụ đồ uống có cồn. Đặc biệt, khách hàng chỉ được phép ngồi và thưởng thức đồ uống được nhận từ bồi bàn.

18. Phạt tiền nếu gây ra mùi hôi thối

Bất cứ ai sống ở thời kỳ thập niên 90 trở về trước, đều biết đến trò ném bom thối vào bạn bè hoặc người đi đường là một trò tiêu khiển thời thơ ấu. Tuy nhiên, tại Alabama, theo Bộ luật năm 1965, một ai đó sẽ bị phạt từ 41-60 USD nếu bán, sử dụng các “bom thối” hoặc các sản phẩm có tính chất tương tự gây ra mùi khó chịu cho người khác.

19. Cấm nháy mắt với người khác giới

Ở Ottumwa (Iowa), nháy mắt với người khác giới không quen biết được cho là hành động quấy rối tình dục và là bước mời chào đầu tiên để dẫn đến những mối quan hệ vi phạm pháp luật.

20. Cấm để râu khi hôn nữ giới

nhung dieu luat dien ro o my 9

Ở bang Iowa, nếu người nào đó hôn một cô gái ở nơi công cộng mà vẫn để râu sẽ là phạm pháp. Không hiểu điều cấm này nhằm mục đích gì?

21. Cấm bấm còi gần cửa hàng đồ ăn phục vụ sau 21h

Tại Arkansas ở “xứ sở cờ hoa”, du khách sẽ được cho là phạm luật nếu bấm còi ở gần những nơi bán đồ uống lạnh hoặc Sandwich và phục vụ sau 21h. Không rõ luật này được thực thi như thế nào, nhưng có lẽ, cảnh sát luôn phải xuất hiện đúng nơi, đúng thời điểm.

22. Thì thầm trong nhà thờ là bất hợp pháp

Theo một đạo luật được ban hành tại Del, thì thầm trong nhà thờ là bất hợp pháp và được coi là thiếu sự tôn sùng đối với chúa.

23. Cấm ợ hơi ở Nhà thờ

nhung dieu luat dien ro o my 10

Ở bang Nebraska, việc ợ hơi ở Nhà thờ – nơi vô cùng thần thánh, là điều không thể chấp nhận được. Thậm chí, nếu có một em bé ợ hơi ở nhà thờ thì phụ huynh cũng có thể nhận một vé vào nhà giam. Bên cạnh ợ hơi thì hắt hơi tại Nhà thờ cũng bị nghiêm cấm tại bang này.

24. Trẻ em không thể đi xin kẹo nếu trên 12 tuổi

Ở thành phố Chesapeake, trẻ em trên 12 tuổi bị cấm không được đi xin kẹo do có nhiều lời phàn nàn về việc các thiếu niên lớn hơn gây rối trong đêm Halloween.

25. Không trùm kín mặt ở nơi công cộng

Một điều luật của Florida quy định rằng: “Công dân trên 16 tuổi, không được đeo mặt nạ, mũ trùm hoặc thiết bị che kín mặt mà xuất hiện trên đường phố”.

Tuy nhiên, theo South Florida Sun Sentinel, đạo luật này không áp dụng với những trang phục ngày lễ Haloween, trang phục diễn xuất hoặc mặt nạ phòng chống độc.

26. Không được để lốp xe phát ra những tiếng rít

nhung dieu luat dien ro o my 2

Tại bang Kanas, bất cứ ai sử dụng phương tiện giao thông đều không được để cho lốp xe của họ phát ra những tiếng rít. Mặc dù rất khó xác định được mức độ thực thi của luật này, nhưng lời khuyên dành cho mọi người là hãy cố gắng hạn chế vi phạm luật này tại bang Kanas để tránh những rắc rối.

27. Phạt 100 USD nếu chửi thể nơi công cộng

Tại Maryland của Mỹ, việc chửi thể hay sử dụng “ngôn ngữ tục tĩu” ở ngoài đường mà để người khác nghe thấy thì sẽ bị phạt khoảng 100 USD.

28. Không được nuôi chuột làm thú cưng

Nếu cố tình vi phạm, cảnh sát Montana sẽ đến tận nhà, cưỡng chế và đưa những chú chuột đó đi.

29. Cấm những người chơi Bingo say rượu

Những nơi tổ chức trò chơi Bingo đều được chỉ định nghiêm cấm bán rượu. Theo luật 18B – 308 của Bắc Carolina, việc bán và tiêu thụ rượu ở bất cứ phòng chơi Bingo nào đều được coi là bất hợp pháp. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, luật này khó có thể thực thi nếu trò chơi này được tổ chức tại nhà riêng.

30. Cấm nhảy dù vào ngày chủ nhật mà không có chồng đi cùng

nhung dieu luat dien ro o my 11

Tại bang Florida, các nhà lập pháp đã cho ra đời đạo luật nhảy dù lạ lùng đó chính là cấm những người phụ nữ đã ly hôn hoặc góa chồng đi tìm thú vui nhảy dù vào ngày chủ nhật. Theo bộ luật này, các quý cô đã ly hôn hoặc góa chồng nên tìm một phương thức giải trí khác vào ngày cuối tuần. Nếu cố tình vi phạm điều này thì hãy sẵn sàng để nộp phạt hoặc nặng hơn có thể sẽ bị bỏ tù. Luật lệ khó hiểu này đến nay vẫn không có lời giải thích lý do.

31. Cảnh sát được phép cắn chó

Đây là đặc quyền dành riêng cho các cảnh sát tại làng Paulding, bang Ohio. Cho đến nay vẫn chưa có trường hợp nào chứng minh cảnh sát có thể áp dụng quy định này và cũng chưa có đồng chí cảnh sát nào “test thử”. Nguồn gốc của quy định này cũng chưa được xác định.

32. Không được phép cho chó, mèo ăn ít hơn 1 lần/ngày

nhung dieu luat dien ro o my 3

Tại Pennsylvania có quy định rằng: “Chó và mèo phải được cho ăn ít nhất 1 lần/ngày, trừ khi có chỉ dẫn của bác sĩ thú y. Thức ăn phải đảm bảo vệ sinh, đáp ứng chất và lượng, nhu cầu hàng ngày với tình trạng và kích thước của vật nuôi”. Luật này cũng quy định thêm, chó và mèo phải được cung cấp nước sạch 3 lần/ngày.

33. Cấm làm mặt xấu với chó

Ở Oklahoma, chó không chỉ là vật nuôi để giữ nhà mà còn được xem là bạn của con người. Vì vậy, bất kì ai bị phát hiện có hành động làm biểu cảm xấu với chó tại đây sẽ có nguy cơ bị phạt tiền hay thậm chí là ở tù, bởi người ở Oklahoma cho rằng việc làm này là xúc phạm và làm tổn thương tâm hồn của những chú chó.

34. Cấm đấu vật với gấu

Tháng 5/1996, Nghị viện Alabama đã thông qua điều luật cấm con người đấu vật với gấu, với tỷ lệ bỏ phiếu tán thành là 100%. Một ai đó cũng có thể bị khép vào trọng tội hạng B nếu đạt được lợi ích nào đó bằng cách đấu vật với gấu.

nhung dieu luat dien ro o my 12

Quy định kỳ lạ này xuất phát từ thực tế trong quá khứ, đấu vật với gấu rừng từng là trò tiêu khiển được yêu thích ở nước Mỹ.

35. Cấm săn bắt quái vật Big Foot

Trong suốt trong 200 năm qua, sự tồn tại của quái vật Big Foot là vấn đề gây tranh cãi. Tại bang Washington, người ta đã đưa ra một điều luật giả định rằng, nếu quái vật Big Foot có thực thì sẽ được liệt vào danh sách cấm săn bắn. Năm 1991, bang này còn quyết định bổ nhiệm quận Whatcom làm khu bảo vệ Big Foot.

36. Bò sát bị “cách ly” trong lễ hội Mardi Gras

Mardi Gras là lễ hội đặc trưng vùng New Orleans, gồm nhiều hoạt động như diễu hành, hóa trang, ca hát, nhảy múa… Để đảm bảo mọi thứ nằm trong tầm kiểm soát, nhiều luật được quy định đến nỗi thoạt đầu nhìn vào, nhiều người thắc mắc không biết điều gì khiến các nhà chức trách cần phải làm luật chi tiết đến vậy.

Bò sát sẽ bị cấm tham gia hoặc xuất hiện ở gần lộ trình của đoàn diễu hành Mardi Gras và theo những điều khoản trong luật thì chúng phải bị cách ly ra khỏi 200 km quanh khu vực diễu hành trước buổi lễ 2 giờ và 1 giờ sau khi buổi diễu hành kết thúc.

37. Cấm sử dụng Silly String (một loại bình xịt tạo bọt dạng sợi)

Lễ hội táo năm 1995 ở Southington thuộc tiểu bang Connecticut thực sự là cảnh hỗn loạn, dù mang tới nhiều niềm vui và điều tốt đẹp cho người tham gia. Lũ trẻ đã phủ Silly String đầy quảng trường thành phố và suýt gây ra một tai nạn cho cảnh sát. Sau đó, cư dân lớn tuổi trong vùng đã tiến hành một cuộc vận động tẩy chay sản phẩm này.

nhung dieu luat dien ro o my 13

Sản phẩm này hiện nằm trong danh sách các chất cấm, nằm dưới sự kiểm soát của nhà chức trách. Theo luật sửa đổi, bình xịt tạo bọt dạng sợi chỉ bị cấm tại những nơi công cộng (với mức phạt là 99 USD cho mỗi lần vi phạm), điều này khiến nhiều người lo ngại các lễ hội sẽ trở nên kém náo nhiệt.

38. Lệnh cấm hoa giấy

Tại thành phố Mobile thuộc tiểu bang Alabama, việc tung hoa giấy, thậm chí sở hữu, lưu trữ, sản xuất và buôn bán hoa giấy cũng là điều phạm pháp. Quy định này bắt nguồn từ việc xả rác bừa bãi. Sau các buổi lễ hội, hoa giấy phủ đầy khắp nơi và đây được coi là vấn nạn nghiêm trọng.

Điều này cũng được đề cập đến trong những luật lệ quy định trong cuộc diễu hành Mardi Gras. Trong khi việc ném kẹo xoắn và nữ trang ra đường được chấp nhận tại lễ hội Mardi Gras thì tung hoa giấy lại bị cấm tuyệt đối tại bất kì thời điểm nào trong năm.

39. Lệnh cấm giày cao gót

Thoạt nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng khi được đặt vào một bối cảnh cụ thể thì điều luật này hoàn toàn có lý. Ở Carmel-by-the-Sea thuộc bang California là cộng đồng dân cư nhỏ ở Monterey Peninsula và họ tự hào vì mang tất cả những gì đặc trưng nhất của người dân California.

nhung dieu luat dien ro o my 14

Rừng trong khu đô thị là một trong những niềm tự hào của người dân nơi đây, tuy nhiên điều đó cũng nghĩa là việc đi bộ qua ngôi làng cổ kính này trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Để đảm bảo an toàn cho những người đi bộ, chính quyền thành phố đã ban hành lệnh cấm đối với tất cả những đôi giày có gót cao quá 5cm và có diện tích tiếp xúc bề mặt nhỏ hơn 2cm2.

40. Thể hiện gương mặt buồn là phạm pháp

Pocatello tự hào là “thủ đô của những nụ cười” tại Mỹ và họ xem việc mỉm cười là hành động cần thiết. Thậm chí, bất kỳ biểu hiện khác trên gương mặt đều bị coi là phạm pháp.

Lệnh này được ban hành bởi thị trưởng George Philips vào năm 1948, sau khi một mùa đông dài đằng đẵng và khắc nghiệt, khiến mọi người buồn rầu, mệt mỏi.

41. “Luật xấu xí”

Ở Mỹ, Chicago không phải là thành phố duy nhất thi hành luật mà người ta vẫn goi là “luật xấu xí”. Tuy nhiên, điều luật ở thành phố này đặc biệt đáng chú ý nó tồn tại trong một thời gian dài. Ý tưởng này bắt nguồn từ hội viên hội người cao tuổi James Peevey. Ông ta rất kinh hãi khi phải nhìn những người bệnh tật, tàn phế… la liệt trên đường phố, sử dụng những khiếm khuyết của họ để van nài bố thí và lòng từ thiện của những người bình thường.

Hình phạt được cho là khá nghiêm khắc, người phạm tội sẽ bị phạt 50 USD trước khi được đưa về chỗ ở dành cho người nghèo. Mãi đến thế kỷ XIX, khi những cựu chiến binh tàn tật trở về từ những cuộc chiến tranh, người ta mới thay đổi quan điểm và cho rằng những người nghèo, khuyết tật,… là những người đáng được giúp đỡ.

42. Bán xe vào ngày chủ nhật là phạm pháp

nhung dieu luat dien ro o my 15

Mua bán và trao đổi các loại xe động cơ vào ngày Chủ nhật ở Michigan là phạm pháp vì lý do tôn giáo. Theo những người làm luật, bạn nên dành thời gian cho gia đình, bạn bè hoặc ở nhà thờ thay vì bán xe.

43. Không được phép bán lông chó mèo

Các công dân ở tiểu bang Delaware bị cấm không được bán lông chó mèo. Không hiểu người dân ở đây từng thu được bao nhiêu tiền từ việc này?

44. Để một chiếc đivăng ở thềm nhà là phạm pháp.

Việc các sinh viên của trường Đại học Colorado đốt đi văng đã khiến thành phố Boulder phải đưa điều này vào luật. Điều luật này hiện vẫn có hiệu lực, nhưng hiệu quả ngăn chặn các vụ việc tương tự thì còn phải xét.

45. Lừa không được ngủ trong bồn tắm

Điều luật: “Lừa không được ngủ trong bồn tắm” ở Arizona được nhiều người đánh giá là “ngớ ngẩn” và “điên rồ”. Hóa ra, lý do của điều luật này là vào những năm 1920, một con đập bị vỡ đã khiến nước tràn vào nhà của một chủ trang trại, nơi một chú lừa đang ngủ trong bồn tắm.

46. Trả phí đỗ xe cho động vật

Tại Florida, Điều luật này có hiệu lực vào những năm 1920, khi rạp xiếc anh em nhà Ringling tới Florida, và được áp dụng cho các loại voi, lạc đà và ngựa.

47. Đỗ xe trước cửa hàng Dunkin’ Donuts là phạm luật

nhung dieu luat dien ro o my 16

Bang California của nước Mỹ có rất nhiều quy định kỳ lạ, và một trong số đó là cấm đỗ xe phía trước các nhà hàng Dunkin’ Donuts. Lý do là việc này gây cản trở giao thông ở lối vào nhà hàng.

48. Đặt một đồng xu trong tai của ai đó là phạm pháp.

Luật này được thực thi nhằm bảo vệ chế độ tiền tệ của Vương quốc Hawaii, khi Hawaii chính thức gia nhập Hợp chủng quốc Hoa Kỳ vào năm 1900.

49. Các tòa nhà có giá từ 100.000 USD trở lên phải trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đắt giá

Ở Wyoming, các tòa nhà mới với chi phí xây dựng rất cao phải trích ra 1% ngân sách để mua các tác phẩm nghệ thuật. Luật này được thi hành nhờ có nhiệm vụ của NASA nhằm củng cố các cơ quan nghệ thuật của tiểu bang.

50. Không thể chia sẻ mật khẩu Netflix

Chính sách chia sẻ mật khẩu Netflix tại Tennessee quy định rằng, mỗi tài khoản có thể chia sẻ mật khẩu tối đa 3 người dùng khác, mỗi người dùng không quá 3 lần. Bạn và 3 người dùng khác có thể dùng sử dụng một lúc. Tuy nhiên, nếu những người có quyền truy cập vào tài khoản của bạn vi phạm điều khoản dịch vụ của Netflix, bạn cũng sẽ phải chịu trách nhiệm về hành động của họ.

Nhiều người cho rằng, luật này sẽ khó có thể thực hiện. Lời khuyên dành cho người sử dụng đó là hãy giữ nó ở mức thấp nhất nếu chia sẻ mật khẩu cho bạn bè và người thân và hãy đảm bảo rằng bạn thực sự tin tưởng những người bạn cho phép truy cập vào tài khoản Netflix của mình.

Trên đây chỉ là 50 điều luật “điên rồ” trong vô số những điều luật kỳ quặc khác ở “xứ sở cờ hoa” khiến cho người ta phải cười ra nước mắt. Tuy vậy, nếu chúng đã trở thành những lệnh cấm thì khi tới du lịch Mỹ, du khách cần lưu ý tránh mắc phải, nếu không sẽ bị phạt tiền một cách oan uổng, thậm chí phải đi “bóc lịch”.