Nước Mỹ không chỉ nổi tiếng với những thành phố hiện đại, công trình kiến trúc đặc sắc mà còn rất nhiều món ăn tuyệt ngon, chẳng hạn như các món Súp. Nếu một lần được đặt chân đến nước Mỹ xinh đẹp, du khách hãy cố gắng thưởng thức những món ăn này!
Với mọi khách du lịch, khi đến Mỹ đều không bỏ lỡ cơ hội thưởng thức ẩm thực độc đáo của quốc gia này. Bởi, các món ăn ở đây đều có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Và top 16 món Súp nổi tiếng ở Mỹ dưới đây rất đáng để du khách thêm vào danh sách món ngon cần khám phá trong sắp tới:
1. Caldo Tlalpeño Soup
Caldo Tlalpeño – một món súp cổ điển nổi tiếng trong ẩm thực “xứ sở cờ hoa”. Nó được chế biến từ các thành phần như: thịt gà, gà xé, hành tây, tỏi, ớt cay, đậu gà,… cùng với đó là một số loại rau củ như: cà rốt, đậu xanh, bí xanh.
Nhiều người cho rằng món súp này có từ những năm 1900, bán tại nhiều xe hàng rọng ở các trạm xe điện. Đến nay, Caldo Tlalpeño đã có mặt tại nhiều nhà hàng lớn tại Mỹ. Caldo Tlalpeño thường được phục vụ với bơ, chanh, hành tây, pho mát,… Tùy vào từng nhà hàng sẽ có cách trang trí món Caldo Tlalpeño này khác nhau.
2. White Pozole Soup
Trong các món súp ngon của ẩm thực Mỹ, Pozole Soup cũng có hương vị độc đáo khiến nhiều thực khách nhớ mãi ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
Pozole Soup là một loại súp đặc biệt với nhiều phiên bản là đỏ, trắng và xanh lá cây. Trong đó loại súp White Pozole được đánh giá là thơm ngon và dễ ăn nhất. Nó được làm từ các nguyên liệu như thịt heo, hominy, tỏi, hành tây,… Khi ăn sẽ được trang trí thêm lát bơ, chanh, hành tây thái hạt lựu. Để có được độ hấp dẫn riêng, White Pozole phải được chế biến cầu kỳ, ninh trong lửa nhỏ vài giờ đến khi mọi thứ chín hoàn toàn. Món ăn này thường được phục vụ trong từng bát riêng và kèm theo một số món đặc trưng khác theo thực đơn của mỗi nhà hàng.
3. Green Pozole Soup
Món súp độc đáo tiếp theo tại Mỹ phải kể đến đó chính là Green Pozole. Món ăn này là sự kết hợp giữa thịt gà hoặc thịt heo, cùng với hành tây, tỏi, muối, nước sốt ớt Poblano, cà chua xanh, rau diếp, củ cải, rau bina, rau kinh giới, thìa là, hạt bí ngô, muối, tỏi, hành tây,… Tất cả các nguyên liệu này sẽ trộn vào nhau, đổ ngập nước và đun nhỏ lửa. Khi mọi thứ đã chín hoàn toàn thì trộn thêm nước sốt và đun thêm vài phút. Green Pozole thường được phục vụ cùng rau diếp cá cắt nhỏ, hành tây thái hạt lựu, chanh và ớt.
4. Sopa De Albondigas Soup
Trong các món súp nổi tiếng ở Mỹ, Sopa De Albondigas được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng. Bởi nó được làm từ các nguyên liệu như: thịt gà tây, thịt bò, tẩm ướp gia vị, hun khói và nấu trong nước cùng với hành tây, tỏi, rau mùi, vụn bánh mì,…
Sopa De Albondigas thường được phục vụ cùng với bơ, salsa, pho mát, kem chua, hành lá cắt nhỏ. Nó sẽ được ăn kèm với bánh ngô, có thêm lát bơ và muối ở bên. Sopa De Albondigas có hương vị rất độc đáo, béo ngậy, hấp dẫn.
5. Turtle Soup
Turtle Soup là món súp truyền thống của “xứ sở cờ hoa”, có nguồn gốc từ Louisiana. Món súp này có màu sẫm, khá giống với món hầm.
Turtle Soup thường được chế biến với các thành phần như: thịt rùa, bơ, bột mì sẫm, rượu Sherry, cà chua, thịt kho, trứng luộc thái hạt lưu, nước cốt chanh, thảo mộc,… Một số biến tấu khác còn có thêm mùi tây, ớt bột, thìa là, rau mùi, và một số loại hạt khác. Turtle Soup sẽ phục vụ riêng từng bát, cùng với bánh mì nướng bên cạnh.
6. Yaka Mein Soup
Là một món ăn nổi bật của thành phố New Orleans, Yaka Mein được khá nhiều khách du lịch nước ngoài lựa chọn thưởng thức. Loại súp này được chế biến từ các nguyên liệu: thịt bò hầm, cùng với nước luộc thịt, mì Spaghetti, trứng luộc, hành lá,… Không chỉ thơm ngon, Yaka Mein còn là một món ăn mang lại nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.
7. Potlikker Soup
Potlikker còn được biết đến với tên gọi khác là Potwine. Đây là một món súp truyền thống, có nguồn gốc từ miền Nam nước Mỹ. Potlikker có thành phần khá đa dạng với thịt heo, đậu Hà Lan, rau cải xanh, đậu và thảo mộc.
Potlikker cũng thường được dùng làm nước dùng cho nhiều món ăn khác. Ngoài ra, nó cũng có thể được sử dụng để ướp gà tây, thịt hun khói. Potlikke sẽ được phục vụ cùng với bánh ngô, bánh Johnnycake,…
8. Sopa Tarascan Soup
Sopa Tarascan là một món ăn lâu đời, và có nhiều hương vị độc đáo theo các biến tấu khác nhau. Nó có từ năm 1100, từ Tây Ban Nha và khi đến Mỹ thì lại mang một hương vị riêng biệt. Sopa Tarascan được làm từ các thành phần như: thịt heo muối, cà chua, ớt khô, mùi tây, hành tây,… Các nguyên liệu này được chế biến theo tỉ lệ phù hợp để tạo độ sánh đặc và hương vị đúng điệu.
9. Manhattan Clam Chowder Soup
Manha Clam Chowder là món ăn đặc trưng của New York, với hương vị vô cùng độc đáo. Món súp này được làm từ hỗn hợp: thịt heo muối, hành tây, tạo nên độ sánh đặc vô cùng hấp dẫn. Ngoài nguyên liệu chính, Manha Clam Chowder còn có thêm: cà rốt, hành tây, khoai tây, cần tây, ngao, cỏ xạ hương, hạt tiêu, lá oregano.
Manhattan Clam Chowder ngon nhất là khi ăn nóng. Vì thế, các nhà hàng chỉ chế biến sau khi thực khách gọi món.
10. She-Crab Soup
Trong hành trình khám phá ẩm thực “xứ sở cờ hoa”, thật đáng tiếc nếu du khách bỏ qua một món súp ngon hấp dẫn như She-Crab Soup. Đây là món ăn đặc trưng của bang Geogria từ những năm 1700. Và cho đến nay, She-Crab Soup được bán tại nhiều nhà hàng nổi tiếng tại Mỹ.
Món súp này là sự kết hợp giữa bánh quy, bánh mì Chowder, thịt cua, rượu Sherry, cá, trứng gà,… Đặc biệt, She-Crab Soup còn thường có thêm gạo Roux được luộc chín, cho thêm hành tây, hẹ tây. Hương vị đặc trưng thơm ngon của món ăn này sẽ khiến du khách “nghiện” ngay lập tức khi thưởng thức!
11. Caldo De Siete Mares Soup
Caldo De Siete Mares được biết đến là một món súp khá phổ biến tại Mỹ. Nó có hương vị ngọt nhẹ, hơi béo ngậy và rất dễ ăn. Caldo De Siete Mares được chế biến với thành phần chính là tôm hoặc cua lớn, cùng với đó là các loại rau củ như: cà rốt, khoai tây, rau mùi,… Tất cả sẽ được mang đi hầm thật lâu để tạo độ sánh đặc hấp dẫn.
Caldo De Siete Mares thường sẽ được phục vụ cùng bánh mì, khoai tây chiên. Tại Mỹ, Caldo De Siete Mares sẽ được sử dụng như món ăn sáng, món khai vị trong các bữa hàng ngày.
12. Shrimp Bisque Soup
Shrimp Bisque là món súp tôm đặc biệt có hương vị vô cùng hấp dẫn có nguồn gốc từ tiểu bang Louisiana của nước Mỹ. Shrimp Bisque được tạo nên từ các nguyên liệu như: tôm lớn, nước luộc hải sản, bơ, ớt chuông, hẹ tây, tỏi, bột mì, kem, rượu mạnh, nước sốt, gia vị,… Tôm sẽ được ninh trong nước dùng cùng với bơ, ớt, hẹ tây, tỏi,… Sau đó sẽ rắc thêm bột mì, trộn cùng rượu và kem để tạo thành hỗn hợp sánh đặc. Khi thưởng thức sẽ có thêm hành lá hoặc ngò tây thái mỏng cho lên trên.
13. Claim Chaowder Soup
Claim Chaowder được chế biến khá cầu kỳ, tỉ mỉ. Ngoài sự đa dạng về nguyên liệu (thịt ngao, thịt xông khói, khoai tây, hạt lựu, cần tây và kem), công thức xào nấu cho từng thành phần nguyên liệu cũng rất kỹ lưỡng. Sau đó trộn chung tất cả lại, tạo nên một món súp hòa quyện, hơi đặc quánh với hương vị rất đặc biệt.
Món Súp ngao này thường được dùng kèm với một loại bánh mì nướng riêng, có độ giòn rụng và thơm lừng. Thời điểm lý tưởng để thưởng thức Claim Chaowder chính là vào mùa đông khi tiết trời se lạnh. Một tô súp ngao nóng hổi, thơm ngon sẽ xua tan cái lạnh, mang đến cảm giác thật tuyệt vời!
14. Fish Broth Soup
Món súp hấp dẫn này được chế biến từ cá hồi, rau xanh, thảo mộc tươi,… ăn kèm với mì ống hoặc bánh bao. Khác với nhiều món súp trên, Fish Broth sẽ ngon hơn nếu như ăn khi nguội. Lúc này độ lạnh của món ăn sẽ tạo nên sự sánh đặc, hấp dẫn đặc trưng.
Fish Broth thường được phục vụ như món ăn chính tại Mỹ. Và ở đây, du khách có thể thưởng thức món này tại nhiều nhà hàng nổi tiếng. Tuy có giá hơi đắt đỏ một chút nhưng Fish Broth lại được nhiều thực khách yêu thích bởi sự độc đáo trong hương vị của nó.
15. Callaloo Soup
Callaloo – món súp được chế biến từ các loại rau khác nhau như: rau mồng tơi, chuối xanh, rau cải. Để tạo nên hương vị đặc trưng, món Callaloo không thể thiếu các thành phần khác như: nước cốt dừa, thịt muối, khoai mỡ, hành tây, ớt, bột mì, bột ngô.
Khi đã hoàn thành, Callaloo sẽ được phục vụ cùng với bánh mì nướng, kèm theo vài lát bơ. Callaloo thường xuất hiện nhiều trong những lễ hội đình đám của Mỹ. Hoặc nếu du khách muốn thưởng thức món này, có thể đến những nhà hàng địa phương. Đây là món ăn hấp dẫn, dễ ăn và khá tốt cho sức khỏe của du khách đấy!
16. Wedding Soup
Súp Wedding là món ăn rất phổ biến ở Mỹ, đặc biệt là trong các nhà hàng Italy. Trong tiếng Italy, món ăn còn được gọi là Minestra Marinata. Thành phần chủ yếu của nó gồm: thịt và các loại rau xanh như rau diếp, bắp cải,…
Du khách đã vừa tham khảo qua top 16 món súp nổi tiếng ở “xứ sở cờ hoa”. Nếu muốn khám phá văn hóa ẩm thực của vùng đất này cũng như các món súp ngon, hãy Book Tour Mỹ của chúng tôi ngay nhé! Chúc du khách có một chuyến đi vui vẻ và thú vị!