Mermaid Parade – Lễ hội Người Cá thú vị ở New York, Mỹ

New York của nước Mỹ từ lâu được biết đến với những công trình danh tiếng và sự xa hoa đáng khâm phục. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả của New York, bởi nơi đây còn có hàng loạt các lễ hội vô cùng ấn tượng. Trong đó, không thể không kể đến Lễ hội Người Cá (Mermaid Parade).

Lễ hội Người Cá được cộng đồng dân cư sống trên hai đường phố Mermaid và Neptune tại đảo Coney, Brooklyn, New York khởi xướng lần đầu tiên vào năm 1983. Ý tưởng của sự kiện này được bắt nguồn từ truyền thuyết về những “nàng tiên cá” sống tại biển khơi với giọng ca và sắc đẹp mê hồn.

Đây là một lễ hội nghệ thuật độc đáo để tôn vinh thần thoại cổ xưa với 3 mục tiêu: đem thần thoại về nàng tiên cá đến gần hơn với người dân địa phương, nhắc nhở mọi người về lòng tự trọng – điều được rút ra từ câu chuyện nàng tiên cá và tạo cơ hội cho những nhà nghệ thuật nghiệp dư của New York tự tin thể hiện mình trước công chúng.

Mermaid Parade 2

Vào ngày này, mọi người ở đây sẽ cùng nhau hóa thân thành “nàng công chúa út của biển cả” theo những cách khác nhau và hòa vào dòng người để diễu hành khắp các con đường lớn. Không giống như những cuộc diễu hành khác, Mermaid Parade không truyền tải bất cứ quan niệm nào về dân tộc, tôn giáo hoặc thương mại. Nó chỉ đơn giản là dịp để cư dân đảo được thư giãn và thỏa sức sáng tạo với thời trang xoay quanh chủ đề người cá.

Họ đã chính thức chọn ngày 21/06 (hạ chí) hàng năm để tổ chức các hoạt động diễu hành, vui chơi và giải trí xung quanh lễ hội. Từ đó đến nay, lễ hội này được tiếp diễn mỗi năm tại hòn đảo Coney với số lượng người hưởng ứng ngày càng đông. Tính đến nay, Mermaid Parade đã thu hút đến 3.000 người tham gia, bao gồm cả cộng đồng bản xứ đến khách du lịch quốc tế.

Mermaid Parade 3

Mermaid Parade là cuộc diễu hành đường phố lớn nhất nhì của “xứ sở cờ hoa”. Đồng thời, đây cũng là một lễ hội nghệ thuật chào hè vô cùng ấn tương, nơi hàng ngàn người cùng nhau đổ bộ về đảo Coney để để vui chơi trong một ngày duy nhất (21/06). Cụ thể, người tham gia ngày hội sẽ khoác lên mình những bộ cánh sáng tạo để hóa thân thành nhân vật người cá trong những trang truyện cổ.

Đặc biệt, không chỉ riêng phụ nữ và trẻ em, mà đến đàn ông cũng hào hứng không kém với màn hóa thân vui nhộn này. Hòa vào đoàn diễu hành, du khách sẽ có dịp ngắm nhìn những nhân vật trong truyện nàng tiên cá từ vị thần biển Neptune, các cô công chúa của đại dương cho đến những sinh vật biển đáng yêu. Họ sẽ cùng nhau kết thành một đoàn “tiên cá” làm rực rỡ những con đường mà mình đi qua.

Mermaid Parade 1

Cùng với đó, lễ hội còn có sự góp vui với các tiết mục biểu diễn nghệ thuật và âm nhạc đường phố đặc sắc. Chính sự hòa quyện giữa âm nhạc và thời trang đã mang đến sức hút vô cùng mạnh mẽ cho ngày hội Mermaid Parade.

Tham gia lễ hội, du khách không chỉ có được khoảng thời gian vui chơi thú vị cho kỳ nghỉ của mình mà còn có dịp tìm hiểu về đời sống tinh thần của người dân New York. Đến với lễ hội này, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng ngàn hàng ngàn “nàng tiên cá” và “sinh vật biển” trong những trang phục độc đáo, màu sắc rực rỡ, trải nghiệm mùa hè New York sôi động, nóng bỏng và quyến rũ hơn bao giờ hết.

Du khách có muốn tận mắt chiêm ngưỡng những nàng tiên cá lộng lẫy như trong truyền thuyết và tự mình hóa thân thành nhân vật đáng yêu này? Hãy đặt Tour Mỹ của chúng tôi và đến với ngày hội Marmaid Parade để trải nghiệm tất cả những điều này nhé!