Aloha Festival – Lễ hội của những “vũ điệu nóng bỏng” ở Hawaii, Mỹ

Hawaii là một tiểu bang của nước Mỹ nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên đẹp tựa chốn thiên đường. Không những thế, vùng đất này còn có nền văn hóa vô cùng đặc sắc với rất nhiều lễ hội độc đáo, nổi bật là Aloha Festival – lễ hội của những “vũ điệu nóng bỏng”.

Cứ vào tháng 9 hàng năm, cư dân Hawaii lại hân hoan chuẩn bị đón chào Aloha Festival. Đây là một trong những lễ hội lâu đời và được tổ chức hoành tráng nhất trong nền văn hóa Hawaii. Đây là bữa tiệc của âm nhạc, những vũ điệu sôi động và các buổi diễu hành trên đường phố với mục đích tuyên truyền về lịch sử văn hóa của vùng đất này.

Aloha Festival 2

Trong suốt lễ hội Aloha sẽ bao gồm các chương trình hòa nhạc, diễu hành, múa Hula. Nhưng nghi thức mở màn bao giờ cũng được trang trọng nhất bằng lễ tấn phong hoàng gia cho vua và hoàng hậu – những người được trao Vương quyền trong vòng 1 năm và có quyền tiến hành mọi nghi lễ quan trọng nhất của hòn đảo. Nghi thức này được cử hành trang trọng vào lúc 12h bên miệng núi lửa Pele huyền thoại.

Aloha Festival 3

Sau phần nghi lễ, du khách sẽ được đắm chìm trong một không khí lễ hội tưng bừng của Hawaii. Người dân và khách du lịch nước ngoài sẽ tập trung bên bờ biển ca hát, nhảy múa. Không chỉ những cô gái trẻ có thân hình bốc lửa mới tham gia nhảy Hula mà cả đàn ông, người già, trẻ em đều đeo tràng hoa quanh cổ và trên đầu, lắc lư trong điệu trống vui nhộn, tạo nên một khung cảnh đặc sắc, có một không hai. Dường như cả biển người hòa làm một, lắc lư đều theo nhịp trống vui nhộn.

Aloha Festival 4

Không chỉ ca múa, Aloha còn là dịp để người dân Hawaii trổ tài phi tiêu, đua thuyền, đánh cá, đấu vật và đóng kịch. Đặc biệt, vào dịp lễ hội, còn có các màn đua tài làm đồ thủ công mỹ nghệ. Sau cuộc thi, du khách có thể mua lại các món đồ xinh đẹp ấy về làm kỷ niệm.

Aloha Festival 1

Điểm nhấn của lễ hội là màn diễu hành đầy màu sắc. Những người tham gia trong trang phục truyền thống tươi tắn, kết nhiều hoa tuyệt đẹp, ngồi trên lưng ngựa rong ruổi qua các con phố trong điệu kèn, trống tưng bừng.

Mỗi năm, lễ hội Aloha sẽ mang một chủ đề khác nhau. Chẳng hạn như vào năm 2011, lễ hội Aloha được khai mạc với chủ đề Mele Ailana, nghĩa là “Lễ hội hòn đảo âm nhạc” kéo dài từ lúc 7h – 22h giờ địa phương. Với 5 chủ đề biểu diễn chính xuyên suốt cả ngày, 26 cửa hàng bán đồ ăn lưu động và hơn 30 nghệ nhân thủ công, Aloha là lễ hội được tổ chức công phu và đặc biệt nhất.

Du khách có cảm thấy hào hứng muốn được một lần hòa mình trong không khí sôi động của lễ hội Aloha? Nếu câu trả lời là có thì du khách hãy Book Tour Mỹ của chúng tôi và ghé thăm Hawaii để trải nghiệm với lễ hội đặc sắc này nhé! Chúc du khách có một chuyến đi vui vẻ và thú vị!