Top 10 Bảo tàng hút khách ở Philadelphia, Mỹ

Philadelphia là một trong những thành phố lịch sử quan trọng thuộc bang Pennsylvania của “xứ cờ hoa”. Thành phố này nổi tiếng bởi nét đẹp cổ kính xen lẫn hiện đại của các công trình kiến trúc, và cùng với đó là nhiều bảo tàng hấp dẫn được khách du lịch rất ưa thích.

Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia

Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia là nơi lưu giữ một trong những bộ sưu tập nghệ thuật lớn nhất của Hoa Kỳ. Nó được đặt trong một tòa nhà theo phong cách tân cổ điển được bao quanh bởi một bộ cầu thang rộng lớn. Trong số những khu vực đẹp nhất của bảo tàng là những phòng trưng bày thời trung cổ, trong đó có những bức ảnh của Rogier van der Weyden và anh em van Eyck. Trong các phòng khác là các tác phẩm thời Phục hưng và Baroque và nghệ thuật của thế kỷ 18 và 19, bao gồm các bức tranh của Van Gogh, Renoir, Toulouse-Lautrec, Manet, Cézanne, Monet và Degas. Một bộ sưu tập nghệ thuật Châu Âu thế kỷ 20 được đại diện bởi Picasso, Chagall, Matisse, Miró, Paul Klee và các nghệ sĩ khác. Ngoài ra còn có nghệ thuật Mỹ của các nghệ sĩ Philadelphia Thomas Eakins, Charles Wilson Peale (“The Staircase Group”, 1795), và nhiều nghệ sĩ khác. Ngoài ra, còn có những bộ sưu tập mỹ thuật Châu Á tuyệt vời, với sứ, ngọc bích và thảm phương Đông.

top 10 baotang hut khach o Philadelphia 1

Bên cạnh đó, với vẻ đẹp bên ngoài của bảo tàng, Rocky Balboa phong cách, các Tượng Rocky nổi tiếng gần đó, cũng để lại cho du khách cái nhìn ấn tượng khi đến đây.

Tượng Rocky & Bậc thang Rocky – hay còn được gọi là các bậc thang của Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia – là hai
trong số những điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Philadelphia. Tham quan bức tượng, chạy lên các bậc thang và chụp ảnh trên đỉnh là trải nghiệm không thể thiếu trong chuyến thăm của du khách đến Philadelphia.

Bảo tàng Học viện Mỹ thuật Pennsylvania

top 10 baotang hut khach o Philadelphia 2

Bảo tàng Học viện Mỹ thuật Pennsylvania là nơi trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật nổi tiếng của Mỹ từ thế kỷ 18-20, là một phần của Học viện Mỹ thuật Pennsylvania, các cuộc triển lãm và tài liệu lưu trữ của nó là một nguồn tài nguyên quan trọng cho trường. Ngoài các triển lãm nghệ thuật đương đại và lịch sử, bảo tàng còn trưng bày các tác phẩm của sinh viên Học viện. Đây cũng là học viện được biết đến là là học viện lâu đời nhất của Hoa Kỳ.

Viện Franklin

Viện Franklin đóng vai trò như là một bảo tàng khoa học và trung tâm nghiên cứu, khoa học hàng đầu ở Philadelphia, nên nơi đây đã góp phần mang lại nhiều công trình nghiên cứu mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế. Đó cũng là lý do mà Philadelphia luôn hội tụ nhiều nhà khoa học, nghiên cứu lớn.

top 10 baotang hut khach o Philadelphia 3

Một trong những điểm tham quan nổi bật tại Viện Franklin là Bảo tàng Khoa học Franklin Institute. Khi đến tham quan bảo tàng này như đang khơi gợi niềm đam mê học tập và khám phá, tìm tòi cho rất nhiều du khách. Tại đây, du khách sẽ có cơ hội được ngắm nhìn những thí nghiệm của nhà khoa học vĩ đại Benjamin Franklin trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: công nghệ thông tin, máy tính, vũ trụ, hải dương học, thiên văn học,… Ngoài ra, tại bảo tàng này còn rất nhiều điều để du khách khám phá như: Budd BB-1 Pioneer, chiếc máy bay đầu tiên làm bằng thép không gỉ…

Bảo tàng Rodin

Với gần 100 tác phẩm của nhà điêu khắc nổi tiếng người Pháp Auguste Rodin, Bảo tàng này sở hữu một trong những bộ sưu tập phong phú nhất về tác phẩm của ông bên ngoài nước Pháp. Bảo tàng bao gồm: thạch cao, đồ đồng và một số kiệt tác nổi tiếng nhất của Rodin.

top 10 baotang hut khach o Philadelphia 4

Trong khu vườn điêu khắc ngoài trời, du khách có thể xem một số tác phẩm nổi tiếng nhất của ông, bao gồm: The Thinker và tác phẩm nổi tiếng của Rodin, The Gates of Hell. Sự nghiệp của Rodin rất đáng chú ý vì sự độc đáo cũng như triết lý của ông rằng tác phẩm điêu khắc phải đúng với hình thức tự nhiên, và ông được coi là cha đẻ của nghệ thuật điêu khắc hiện đại.

Bảo tàng Please Touch

Bảo tàng Please Touch là ước mơ của mọi đứa trẻ – nơi mà chúng có thể “nhìn bằng tay” thay vì chỉ bằng mắt. Bảo tàng cho phép tương tác này khuyến khích trẻ em ở mọi lứa tuổi học hỏi thông qua các trò chơi cho chúng cơ hội khám phá lịch sử, thế giới tưởng tượng, không gian và thế giới rộng lớn xung quanh chúng.

top 10 baotang hut khach o Philadelphia 5

Các cuộc triển lãm chẳng hạn như thành phố cỡ trẻ em bao gồm trang phục mà chúng có thể sử dụng để đóng vai trong khi thử nghiệm các ngành nghề khác nhau. Vừa mang tính giáo dục lại vừa thú vị, triển lãm Những cuộc phiêu lưu trên sông khuyến khích trẻ em tìm hiểu về khoa học và vật lý bằng cách sử dụng đập, guồng nước, đòn bẩy, khóa và các thiết bị vận hành nước khác.

Trẻ em thậm chí có thể khám phá khu vườn, nơi quán cafe của bảo tàng trồng các sản phẩm của họ. Ngoài trời, du khách cũng sẽ tìm thấy Băng chuyền Dentzel, có tuổi đời hơn 1 thế kỷ, ban đầu được vận hành tại Công viên Woodside gần đó và hiện đã được khôi phục lại hoàn toàn như thời hoàng kim của nó trước đây. Dành một buổi chiều ở đây là một trong những việc làm yêu thích của các gia đình có trẻ em khi đến Philadelphia.

Bảo tàng Quốc gia vể lịch sử người Do Thái Hoa Kỳ

top 10 baotang hut khach o Philadelphia 6

Bảo tàng này trưng bày vô số hiện vật hấp dẫn là đại diện cho trải nghiệm của người Do Thái ở Hoa Kỳ. Với 5 tầng của không gian trưng bày, bảo tàng bao gồm hơn 20.000 vật phẩm, trong đó có một số vật có niên đại vài trăm năm. Nếu du khách đang đi ngang qua và không có thời gian để tham quan đầy đủ, du khách có thể xem các màn hình miễn phí ở tầng trệt. Tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng một số tác phẩm lịch sử thú vị, bao gồm máy ảnh của Steven Spielberg, cây đàn piano của Irving Berlin và một chiếc tẩu thuộc về Albert Einstein.

Bảo tàng người Mỹ gốc Phi

top 10 baotang hut khach o Philadelphia 7

Kỷ niệm lịch sử của người Mỹ gốc Phi, bảo tàng này đã trở thành một điểm đến văn hóa phải ghé thăm trong thành
phố Philadelphia. Các màn hình và video tương tác tập trung vào văn hóa, nghệ thuật và lịch sử của họ, trong khi cuộc triển lãm thường trực của bảo tàng, “Audacious Freedom: Người Mỹ gốc Phi ở Philadelphia 1776-1876” làm sáng tỏ sự tiến hóa của cộng đồng người Mỹ gốc Phi trong những năm sau cách mạng.

Bảo tàng Cách mạng Mỹ

top 10 baotang hut khach o Philadelphia 8

Khai trương vào tháng 4/2017, Bảo tàng Cách mạng Mỹ là một trong những bảo tàng mới nhất trong thành phố Philadelphia. Với hàng trăm cuộc triển lãm tương tác, hiện vật, tranh vẽ, tài liệu và các vật dụng hàng ngày, du khách sẽ có được cái nhìn toàn diện về Hoa Kỳ vào cuối những năm 1700.

Bảo tàng Mutter

top 10 baotang hut khach o Philadelphia 9

Bảo tàng có một không hai này trưng bày hơn 20.000 điều kỳ lạ về y tế và những bất thường về khoa học. Những người đam mê khoa học có thể xem hơn 100 hộp sọ, dụng cụ phẫu thuật cổ, hơn 1.000 mẫu vật ướp xác, ảnh y tế, slide từ bộ não của Albert Einstein và khuôn đúc bằng thạch cao của cặp song sinh “Siamese” đầu tiên được biết đến. Bảo tàng cũng tổ chức các sự kiện và bài giảng đặc biệt nếu du khách muốn tìm hiểu thêm về điểm đến độc đáo này.

Bảo tàng Cảng biển Độc lập

top 10 baotang hut khach o Philadelphia 10

Bởi vì thành phố Philadelphia được bao quanh bởi ba con sông: Delaware, Schuylkill và Wissahickon – khu vực này đã đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử hàng hải của đất nước. Bên ngoài Bảo tàng Cảng biển Độc lập là hai con tàu lịch sử được neo đậu: một tàu ngầm thời Thế chiến II và một tàu chiến có từ thời chiến tranh Tây Ban Nha của Mỹ. Du khách có thể đi vào bên trong để khám phá một số triển lãm thương mại và hải quân.

Qua những giới thiệu về những bảo tàng ở thành phố Philadelphia mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hi vọng du khách có thêm nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và thú vị hơn. Hãy Book Tour Mỹ của chúng tôi để khám phá những điểm đến hấp dẫn tại Philadelphia nhé!