Những luật lệ thú vị ở 1 số tiểu bang Mỹ

Trước khi lên đường chu du đến một vùng đất mới, chúng ta cần tìm hiểu về phong tục, tập quán và những quy định ở đó để hành trình du lịch thêm thú vị và gây được thiện cảm với người dân bản địa. Theo trang MNN, khi đến Mỹ, bạn nên lưu ý những điều luật sau.

ngoi tren noc

1. Tiểu bang Alaska lớn nhất của Mỹ có vị trí địa lí nằm gần Bắc Cực nên thời tiết băng giá thường xuyên. Chính vì lí do này mà người dân nơi đây có tình yêu thương rất đặc biệt dành cho động vật. Bang này đã đề ra luật cấm chủ xe để cún cưng ngồi trên nóc xe.

2. Bang Wisconsin có một vẻ đẹp thanh bình yên ả. Lái xe dạo quanh ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hẳn là việc rất thú vị. Nếu di chuyển bằng xe đạp, bạn phải nhớ luật của bang này không cho phép buông cả hai tay khi xe đang chạy.

3. Hilton Head, Nam Carolina rất thu hút du khách vì vừa là chốn thư giãn nghỉ ngơi, vừa có cả những địa điểm để bạn khám phá lịch sử văn hóa. Nhưng đến đây, bạn phải nhớ không được để bất cứ mẩu rác nào trong xe.

4. Bang Utah cũng chứa đựng nhiều điều kỳ thú, từ những công viên quốc gia rộng lớn đến các thung lũng kỳ vĩ. Bang này có một điều luật cho phép chim di chuyển trên đường cao tốc và bạn đừng dại dột la ó hay xua đuổi chúng.

5. Nước Mỹ có những luật lệ rất thú vị về săn bắn. Ví dụ như ở California và Tennessee, cá voi là loài duy nhất mà người ta được phép ngắm bắn từ xe hơi.

6. Trồng cây là một việc làm rất có ích cho môi trường. Nhưng ở Blairstown, New Jersey lại không cho phép trồng cây ngoài đường. Có lẽ người dân ở đây chỉ được thỏa niềm đam mê trồng trọt trong sân nhà mình.

hoc cach di xe dap bang mot tay

7. Thành phố Galesburg, bang Illinois cũng rất nghiêm ngặt về việc điều khiển các phương tiện giao thông trên đường. Bạn sẽ bị phạt nếu biểu diễn xe đạp mạo hiểm ngoài phố.

8. Tại thành phố Minnetonka, bang Minnesota có quy định về sự sạch sẽ của chiếc xe thậm chí còn oái oăm hơn. Bạn sẽ gặp phiền toái nếu xe của bạn để lại vệt bẩn hay bùn lầy trên đường phố.

9. Tại Florida, bạn có quyền dẫn voi đi dạo. Và chỉ cần trả một khoản phí tương đương với phí đậu xe cho chỗ chú voi đứng. Chúng có thể đứng ở đồng hồ tính giờ đậu xe.

10. Chico ở bang California được mệnh danh là “thành phố hoa hồng” nên đi đâu bạn cũng được chiêm ngưỡng loài hoa này. Trong khi đó, có một loại thực vật tuyệt nhiên không được “lộ mặt” ngoài đường phố ở Chico, đó là củ cải Thụy Điển. Những ai trồng củ cải Thụy Điển luôn phải nhớ không được để chúng mọc ở hai bên lề đường.