Những điểm ngắm sao tuyệt đẹp ở Mỹ

Ở nhiều khu vực thành thị thậm chí bạn không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì ngoài bầu trời dày đặc sương bụi và khói. May mắn thay, vẫn còn nhiều nơi ở Mỹ để bạn có thể chứng kiến trọn vẹn vẻ đẹp bầu trời đêm với khung cảnh ngoạn mục của những vì sao, dải ngân hà và vũ trụ.

Công viên quốc gia Death Valley, Hoa Kỳ

Death Valley

Death Valley – một trong những nơi khô nhất trên Trái đất, với lượng mưa trung bình hàng năm chỉ 60 mm, nơi có hẻm núi muối và những cồn cát – chính là địa điểm sinh sống của người Ấn Độ Timbisha Shoshone trong nhiều thế kỷ trước, sau đó được biết đến rộng rãi bởi cơn sốt đào vàng ở thế kỷ 19. Một phần nhờ vào điều kiện thời tiết khắc nghiệt của nó, ngoài vị trí cách xa các thành phố lớn, Death Valley là một địa điểm hoàn hảo để ngắm sao.

Đồng thời đây là khu bảo tồn bầu trời đêm lớn nhất ở Hoa Kỳ được chỉ định bởi Hiệp hội Bầu trời đêm quốc tế.

Vườn quốc gia Crater Lake

Crater Lake

Độ cao của Crater Lake mang đến tầm nhìn tuyệt đẹp ra hồ và lên trên bầu trời. Ánh sáng ấm áp của mặt trời mọc phủ đầy Crater Lake vào buổi sáng sớm với màu sắc phản chiếu trên mặt nước và tuyết. Vào ban đêm, bầu trời của Crater Lake trở thành một trong những vùng tối nhất ở Mỹ. Những đêm trời quang đãng, không có trăng, các cảnh sao chiếu sáng công viên và du khách có thể nhìn thấy các vệ tinh, hành tinh và các nhánh của dải Ngân hà.

Công viên quốc gia Voyageurs, Minnesota

Công viên quốc gia Voyageurs ở Minnesota với mạng lưới hồ, kênh rạch và đường thủy thông nhau, đem lại cho du khách cảm giác họ đang khám phá hòn đảo của riêng mình. Khi các hồ nước đóng băng vào mùa đông, nơi đây sẽ có những thú vui như trượt tuyến băng đồng hay cưỡi xe máy tuyết. Còn mùa xuân và mùa hạ lại mang đến những trái việt quất, mâm xôi, dâu và hạt phỉ…, tất cả đều có thể ăn được.

Voyageurs

Bầu trời đen thẳm của công viên những buổi đêm tạo điều kiện thuận lợi cho việc ngắm sao băng, dải ngân hà và thỉnh thoảng có Cực quang. Ở đây đến xế chiều và bạn sẽ được thư giãn trong ánh phản chiếu lộng lẫy với tông màu hồng và tím trên mặt nước.

Vườn quốc gia Great Basin, bang Nevada

Là nơi tọa lạc của nhiều hang động đá vôi tráng lệ, khu vườn quốc gia nằm tại phía tây Nevada này là điểm đến tuyệt vời cho các hoạt động về đêm. Nếu bạn chưa bao giờ thực sự có một buổi ngắm sao đêm trọn vẹn giữa thiên nhiên hoang dã thì hãy đến cắm trại tại đây, vườn quốc gia Great Basin này được xem là vùng để đo thời gian bao trùm của màn đêm chính xác nhất nước Mỹ.

Great Basin

Vào ban ngày hãy dành thời gian thám hiểm khu hang động đá vôi Lehman ẩn chứa nhiều điều kỳ bí và thử dũng khí của bạn bằng một cung đường leo núi chinh phục đỉnh Washington hoặc thực hiện một vòng dạo bộ khám phá vùng trung tâm vườn Basin.

Công viên quốc gia Big Bend, Texas

Big Bend

Vườn quốc gia Big Bend ở tiểu bang Texas được biết tới là một trong những địa danh thu hút khách du lịch tại Bắc Mỹ. Mật độ dân cư thưa thớt nên bầu trời Big Bend không bị ảnh hưởng bởi ánh đèn điện, cung cấp tầm nhìn ngắm sao tuyệt vời. Thậm chí bạn có thể nhìn thấy rõ ràng hàng ngàn ngôi sao đang rọi chiếu các hẻm núi, cánh đồng cỏ dại…