Lake Mead – một ốc đảo trên sa mạc ở “xứ cờ hoa”

Lake Mead là hồ nước nhân tạo lớn giữa sa mạc, đồng thời là Khu giải trí quốc gia lớn nhất “xứ cờ hoa”. Nơi đây có một khung cảnh sa mạc nổi bật và làn nước trong xanh tuyệt đẹp. Và đó thực sự là một ốc đảo trên sa mạc.

Nằm cách thành phố Las Vegas khoảng 30 dặm về phía Đông Nam, Lake Mead với phong cảnh nổi bật và làn nước trong xanh rực rỡ, sân chơi quanh năm này trải rộng trên 1,5 triệu mẫu. Nó bao gồm núi, hẻm núi, thung lũng và hai hồ nước rộng lớn. Không những vậy, bầu trời đêm được chiếu rạng bởi Dải Ngân hà. Một công viên quốc gia nơi những tảng đá có màu đỏ như lửa và những ngọn núi uy nghi màu tím.

Hồ Mead nằm trên sông Colorado với chiều dài 180km, sâu 162m. Đây là một trong những hồ chứa lớn nhất và sạch nhất ở Bắc Mỹ, với sức chứa được 32,22km khối nước có thể cung cấp cho hơn 25.000.000 người uống. Lần cuối cùng hồ hoạt động hết công suất là vào năm 1983.

Nằm ngay giữa ngã ba của hệ sinh thái sa mạc Mojave, Great Basin và Sonoran, hồ nước này là nơi quy tụ của ba trên bốn hệ sinh thái sa mạc của Mỹ. Mead Lake là nơi có hệ sinh thái với nhất nhiều loài động thực vật khác nhau. Trong đó có các loài quý hiếm như: rùa sa mạc, cừu Bighorn, cây Joshua,…

lake mead 7

Hồ Mead trở thành Khu giải trí quốc gia kể từ khi đập Hoover được tạo ra vào năm 1936. Năm 1951, có thêm hồ Mohave khi đập Davis hoàn thành vào năm 1951. Cả hai hồ trở thành một phần của Khu giải trí quốc gia đầu tiên trong Dịch vụ công viên quốc gia vào năm 1964.

Khu vực hiện là Khu giải trí quốc gia hồ Mead đã có người lưu trú hàng ngàn năm qua. Người ta phát hiện ra điều đó vì phát hiện nó qua các cổ vật trong công viên. Ở công viên có một bảo tàng ảo và tất cả chúng sẽ được tái hiện trong bảo tàng. Bảo tàng ảo này bao gồm các bộ sưu tập các bức ảnh lịch sử mô tả những người tiên phong, thợ mỏ, chủ trang trại, người định cư, người xây đập, kiểm lâm công viên và những người đam mê giải trí sống và làm việc ở Nam Nevada và Bắc Arizona. Tại đây, du khách cũng sẽ thấy những bức ảnh chất lượng cao về các đồ vật thủy tinh, đồ gốm và các đồ tạo tác khác đã được phát hiện trong công viên. Cùng với đó là các bộ sưu tập động thực vật tiết lộ vẻ đẹp của lịch sử tự nhiên của khu vực.

lake mead 5

Nếu đã đến Lake Mead thì không thể không thử cảm giác ngồi trên thuyền buồm thưởng ngoạn một vòng quanh hồ, thả hồn vào đất trời trước khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp này. Tại đây, du khách còn được nhìn ngắm công trình đập thủy điện Hoover Dam vĩ đại nhất nước Mỹ. Du khách có thể vào bên trong đập nhiều tầng này và xuống hầm để khám phá những điều tuyệt vời tại đây.

lake mead 1

Điều độc đáo nhất để trải nghiệm tại Hồ Mead là đi bộ trên “Historic Railroad Trail”. Thật tuyệt vời khi ngắm nhìn Hồ Mead và một chút lịch sử. Đó là đường ray xe lửa cũ đã từng vận chuyển công nhân và hàng hóa từ Thành phố Boulder đến đập Hoover. Có 5 đường hầm trên con đường mòn, du khách có thể đi qua và con đường mòn sẽ đưa du khách đến đập Hoover.

lake mead 2

Và một trong những điều thú vị khác để du khách trải nghiệm tại Hồ Mead là chinh phục con đường “North Shore Drive”. Du khách có thể lái xe vào buổi chiều và khám phá vẻ đẹp tuyệt vời của nó. Nó là trên đường đến Công viên tiểu bang Valley of Fire dọc theo phía tây bắc của Hồ Mead. Du khách có thể dễ dàng kết hợp nó nếu dự định ghé thăm Valley of Fire từ Vegas.

lake mead 3

Với hành trình khám phá Lake Mead, du khách cũng không thể bỏ qua “Redstone Hiking Trail”. 200.000.000 năm trước những thành tạo đá đỏ này là cồn cát và khu vực này trông rất giống sa mạc Sahara. Các hạt sắt giữ cát cùng nhau bị oxy hóa theo thời gian, biến đá thành màu đỏ. Bây giờ, du khách có thể đi bộ qua sa mạc tuyệt đẹp này để ngắm nhìn khung cảnh ngoạn mục xung quanh.

lake mead 4

Sau đó, du khách hãy thử chinh phục “River Mountains Loop Bike Trail” – con đường dài 6,7 dặm ở Lake Mead và bao quanh dãy núi sông kết nối công viên. Nó vòng qua Hoover Dam, Henderson, Boulder City và phần còn lại của thung lũng Las Vegas, có những góc nhìn đẹp trên toàn bộ con đường.

lake mead 6

Trong khu vực Lake Mead, còn có nhiều địa điểm khác để du khách thỏa sức khám phá. Chẳng hạn như: Black Canyon được đặt tên cho đá núi lửa tối đã chảy và làm mát ở đây. Hẻm núi vách dốc này bắt đầu bên dưới đập Hoover và du khách có thể khám phá một số địa điểm xung quanh hồ Mohave trong đó bằng nước. Nước nóng lên bên dưới bề mặt trái đất và thấm qua các tảng đá để tạo thành suối nước nóng. Bãi biển Willow là một địa điểm nổi tiếng để khám phá ở Black Canyon và Liberty Bell Arch có thể được đặt trên vành đai của hẻm núi. Black Canyon vẫn giữ được cảm giác của sông Colorado cũ và cung cấp một góc nhìn khác về khu vực. Valley of Fire State Park là một trong những chuyến đi trong ngày tốt nhất ở Las Vegas và ngay bên ngoài biên giới phía bắc của Hồ Mead ở cuối đường North Shore Drive. Khu vực hoang dã Dãy núi Muddy (Muddy Mountains Wilderness) cũng nằm ngay bên ngoài công viên, đây là một địa điểm nổi tiếng khác để khám phá.

Nếu có dịp du lịch Mỹ, du khách hãy ghé thăm Lake Mead để ngắm nhìn sự hùng vĩ của nó cũng như trải nghiệm một số hoạt động thú vị nhé! Chúc du khách có một chuyến đi vui vẻ!