Với nền văn hóa đa sắc tộc đặc sắc, Mỹ không chỉ có nhiều lễ hội độc đáo, những địa danh nổi tiếng khắp thế giới, mà còn có nền ấm thực đa dạng với nhiều món ăn có nguồn gốc khác nhau. Nếu có cơ hội du lịch Mỹ, ngoài việc tham quan những điểm đến hấp dẫn thì đừng quên thưởng thức những món ăn ngon, trong đó có Aka Chicharron – món ăn dân dã có trong thực đơn của Nhà hàng The Aviary ở New York.
Hầu hết các thực khách khi đến Nhà hàng The Aviary ở New York đều ngạc nhiên khi biết ở đây có phục vụ món da heo rán giòn – Aka Chicharron. Bởi da heo là thực phẩm có giá thành cực rẻ nên việc món này xuất hiện trong thực đơn của một nhà hàng sang trọng như The Aviary sẽ khiến không ít người tò mò. Thế nhưng, khi gọi món ăn này ra thì thực khách sẽ phải ngạc nhiên thêm một lần nữa vì món này được phục vụ theo cách vô cùng độc đáo.
Món Aka Chicharron gây thích thú lẫn ngạc nhiên từ nhiều người là bởi nó trông như một tòa tháp vĩ đại với độ cao khoảng 63cm. Do đó, khi nhân viên mang món này ra đặt ngay trước mặt thì hầu như nó đều cao qua khỏi đầu khách đang ngồi.
Đúng như tên gọi – da heo rán giòn – nên món ăn này được chế biến hoàn toàn từ da heo thật sự. Miếng da heo sẽ được đầu bếp rửa sạch và dùng dao cạo bỏ bớt phần mỡ thừa bám dính bên trong. Sau đó, người ta sẽ cho da vào khay và sấy khô trong 14 giờ đồng hồ. Sau đó, người đầu bếp sẽ cho thêm gia vị lên đều khắp miếng da đã rán giòn rồi cắm miếng da vào một đế thủy tinh để miếng da heo đứng thẳng trông sừng sững như một tòa tháp cao.
Đồng thời, người đầu bếp cũng chuẩn bị phần nước sốt để ăn kèm với da heo. Phần nước sốt này được làm từ bột ngô vàng, dầu ớt Calabrian, hoa và lá rau mùi tây…
Cuối cùng, việc còn lại là thực khách sẽ thưởng thức món da heo rán giòn độc đáo này trong một không gian sang trọng và đẹp mắt. Chỉ cần đưa tay bẻ lấy miếng da heo là thực khách sẽ nghe thấy tiếng răng rắc giòn rụm phát ra rất vui tai. Da heo rán giòn có thể được ăn không hoặc chấm với nước sốt đi kèm đều tạo cảm giác ngon miệng tuyệt vời. Do đó, món Aka Chicharron như một món snack ăn cho vui miệng.
Như vậy, chỉ với nguyên liệu đơn giản là da heo nhưng với sự sáng tạo của Nhà hàng The Aviary thì món ăn dân dã này lại trở thành một đẳng cấp sang trọng khác hẳn. Chính nhờ sự “lạ mặt” và vị độc đáo của món Aka Chicharron đã góp phần giúp cho Nhà hàng The Aviary ngày càng được nhiều người biết đến và làm ăn càng phát đạt hơn.
Book Tour Mỹ của chúng tôi là cơ hội để du khách thỏa sức khám phá nền ẩm thực “xứ cờ hoa” và thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn, chẳng hạn như món Aka Chicharron!