Điểm danh Top 23 món ăn đặc sản nổi tiếng New York, Mỹ

New York là vùng đất phồn vinh nhất nước Mỹ. Đến với New York, du khách sẽ có cơ hội thả hồn và tận hưởng những thắng cảnh tuyệt đẹp, nhịp sống sôi động nơi đây. Không chỉ thế, du khách còn được thưởng thức ngất ngây với những món ăn ngon nổi tiếng đến từ nhiều nền văn hoá khác nhau.

Cánh gà sốt cay Buffalo Wings

23 mon dac san new york 1

Nằm đầu danh sách các món ngon bậc nhất tại New York trước hết phải kể đến món cánh gà sốt cay Buffalo Wings. Không rõ người phát minh ra món ăn này có bí quyết đặc biệt gì, nhưng món cánh gà khi lên đĩa ngay lập tức quyến rũ thực khách bởi màu đỏ cam óng ánh. Và khi nếm thử, du khách sẽ cảm nhận được vị ngon xâm lấn đầu lưỡi bởi nước sốt ngon tuyệt là sự hài hòa của vị ớt cay nồng, bơ và phô mai tan chảy béo ngậy, không thể thiếu vị thơm của cần tây.

Garbage Plate

23 mon dac san new york 2

Garbage Plate là một phần ăn vô cùng đặc biệt. Bởi lẽ, trên một chiếc đĩa có rất nhiều nguyên liệu được chế biến khéo léo như: khoai tây, thịt, salad mì ống và đậu, hành tây, tương ớt và mù tạt. Phần thịt bên trên cùng của phần ăn được phục vụ tùy theo sự lựa chọn của thực khách. Thông thường, các lựa chọn phổ biến nhất gồm có bò Hamburger, xúc xích, giăm bông, thịt gà xé, cá rán và nhiều hơn thế nữa. Đặc biệt, các loại thức ăn được “mix” với nhau đều do thực khách chọn. Chúng sẽ mang đến hương vị tuyệt vời dành cho du khách đấy!

Mì thịt cừu cay

23 mon dac san new york 3

Mì thịt cừu cay là một trong những món ăn phổ biến ở New York, với nguyên liệu chính là những sợi mì kết hợp thịt cừu. Với sợi mì được chế biến mềm kết hợp cùng thịt cừu thơm được xào chín tới, mang đến độ vừa đậm đà lại vừa cay đảm bảo sẽ khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng không thể cưỡng nổi.

Mì thịt bò

23 mon dac san new york 4

Có lẽ món mì thịt bò không còn quá xa lạ gì đối với mỗi chúng ta, thế nhưng điều làm nên điểm nhấn của món ăn này ở New York đó chính là sợi mì to, mềm có độ dai, dày và sần sật. Nước dùng được hầm từ thịt và xương bò hầm, được ăn kèm thịt bò, hành lá tuy đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng. Thực khách chưa cần thưởng thức, chỉ cần ngửi mùi từ xa thôi cũng là đã không “cầm lòng” được rồi!

Bánh Pizza

23 mon dac san new york 5

Bánh Pizza ở New York được người ta biết đến với đặc điểm vỏ bánh rất mỏng, thậm chí có lớp vỏ còn mỏng hơn cả nước sốt cà chua. Nguyên liệu thường được dùng là hải sản, thịt bò, thịt heo, ớt, hành tây… và trên cùng là một lớp phô mai béo ngậy. Thêm nữa, nét đặc trưng trong món bánh Pizza New York là thưởng thức theo miếng, du khách chỉ việc cầm lấy, gập đôi và ăn miếng bánh nóng hổi, giòn tan, đậm đà hương vị.

Hot dog

Hot dog là món ăn phổ biến trên toàn nước Mỹ, thế nhưng đến với thành phố New York, du khách sẽ được thưởng thức một loại Hot dog khá đặc biệt và độc đáo. Thoạt nhìn thì thấy Hot dog này rất giống bánh mì của Việt Nam, tuy nhiên với bàn tay tài tình của những đầu bếp ở New York thì chúng trở nên nổi tiếng và được yêu thích hơn cả. Ngày nay, Hot dog có mặt ở khắp mọi nơi của thành phố New York, nó cũng phổ biến như những chiếc taxi màu vàng ở đây vậy.

23 mon dac san new york 6

Trong mỗi chiếc Hot dog sẽ có xúc xích heo hoặc bò, đôi khi là cả hai, cho thêm tỏi, mù tạt trước khi được chế biến. Năm 1915, những chiếc Hot dog đầu tiên được bán trên một chiếc xe đẩy dọc lối đi trên biển của Coney Island, bởi Charles Feltman.

Pastrami On Rye

Pastrami On Rye là một loại Sandwich cổ điển, nổi tiếng là món ăn phổ biến của người Do thái ở thành phố New York. Món ăn này được tạo ra lần đầu tiên vào năm 1888 bởi Susman Volk, được phục vụ tại quán của ông ở đường Delancey, New York.

23 mon dac san new york 7

Bánh Pastrami On Rye được làm từ loại thịt bò ngâm trong nước muối, cho thêm tỏi, rau mùi và hạt tiêu đen. Đây là một món ăn đặc biệt, và sẽ tuyệt vời hơn khi được thưởng thức ở những công viên tuyệt đẹp ở New York.

Bánh Spiedie

Chiếc bánh Spiedie nóng hổi này được tạo ra bởi những người nhập cư Ý ở Binghamton trong những năm 1920, và ngày nay nó trở thành món ăn nổi tiếng ở New York.

23 mon dac san new york 8

Bánh Spiedie có phần nhân được làm từ thịt gà, thịt heo, thịt bò hoặc thịt cừu được ướp trong nước sốt zesty (thường được làm từ giấm rượu, dầu và các loại gia vị khác nhau) và sau đó nướng chín hoặc tái tùy khẩu vị thực khách. Cuối cùng, người ta dùng bánh mì mềm kẹp phần nhân ấy lại để kéo thịt ra khỏi xiên. Chỉ vậy thôi nhưng cũng đủ khiến ai nấy đều mê mẩn.

Bánh thịt Mexico

23 mon dac san new york 10

New York thật sự là một nơi hội tụ các món ăn đặc trưng của thế giới. Du khách hoàn toàn có thể thưởng thức các món ăn của các quốc gia khác nhau ngay tại đây. Món bánh thịt Mexico được chế biến nhanh chóng và khá đơn giản, hình thức món này có phần giống với món Taco nổi danh, tuy nhiên mùi vị lại khá thơm ngon. Du khách có thể tìm thấy tại các xe bán thức ăn trên phố.

Bánh quế gà (Chicken Waffle)

Đây là một trong những món ăn nổi tiếng ở New York sẽ mang lại cho thực khách một cảm giác tê đầu lưỡi vì vị cay của quế, nhưng cũng thấy thơm nồng với miến thịt chiên kẹp cùng chiếc bánh quế.

23 mon dac san new york 11

Cách chế biến món ăn này không có gì phức tạp, chỉ là kẹp bánh quế với miếng thịt gà chiên, rắc thêm gia vị và thưởng thức. Tuy dùng ít nguyên liệu, song hương vị của bánh quế gà thực sự rất ngon, khiến người dùng muốn ăn thêm nhiều lần sau khi thưởng thức miếng đầu tiên.

Được biết, bánh quế gà xuất hiện đầu tiên ở Pennsylvania, như một món ăn lấy cảm hứng từ miền Nam, được đưa ra vào những năm 1900. Tuy nhà hàng này đã đóng cửa, nhưng món ăn tuyệt vời này vẫn còn có mặt ở những khu ăn uống nổi bật của New York.

Bánh Knish

Bánh Knish được sử dụng cho bữa ăn nhẹ, thường được nướng hoặc chiên giòn lên. Đây là một món ăn từ Đông Âu, được đưa vào New York vào năm 1900, được dùng phổ biến ở cộng đồng người Do Thái. Du khách sẽ tìm thấy chúng ở các cửa hàng trên đường Brooklyn đến Bronx.

23 mon dac san new york 24

Món bánh này được làm từ khoai tây nghiền, thịt xay, dưa cải, hành tây, kiều mạch, pho mát, hoặc có thể thêm vào các loại khác như khoai lang, đậu đen, hoa quả, đậu hũ hoặc rau bina. Bánh có thể là hình tròn, chữ nhật hoặc vuông.

Bánh nướng kiểu Argentina

23 mon dac san new york 9

Với lớp vỏ giòn tan và phần nhân thịt thơm phức, những chiếc bánh nướng kiểu Argentina có thể làm hài lòng những thực khách khó tính nhất. Thêm nữa, hình dạng và kích cỡ của chúng khiến thực khách có thể dễ dàng gói theo và thưởng thức lúc đang đi trên đường.

Kẹo xốp

Người Mỹ nói chung và New York nói riêng vốn mê mẩn những món ăn béo ngậy hay ngọt ngào, bởi vậy không khó hiểu khi nơi đây cũng nổi tiếng với nhiều loại bánh kẹo, một trong số đó là kẹo xốp.

23 mon dac san new york 12

Kẹo xốp là một loại kẹo bơ cứng giòn với hương vị Caramel nướng, siro ngô và muối nở, sau đó được phủ một lớp chocolate bên ngoài.

Bánh phô mai (Cheesecake)

Bánh phô mai ở New York được biết đến với sự đơn giản từ các nguyên liệu gồm: kem phô mai, kem sữa chua, trứng, Vani, nước cốt chanh và đường; phần đế của chiếc bánh thì làm bằng bánh quy, bơ với đường nâu.

23 mon dac san new york 23

Món bánh này được làm bởi một đầu bếp ở nhà hàng Lindy vào năm 1921, và nó trở thành một trong những món ăn khá nổi tiếng thu hút khá nhiều thực khách tìm đến. Bánh phô mai này thường được người dân địa phương ăn chung khi thưởng thức trà chiều.

Bánh Cookies đen trắng

Xuất hiện ở New York trong những năm đầu của thế kỷ 20, bánh Cookies là kết quả còn sót lại cả bơ bánh, trộn với một loại bột để giữ hình dạng của bánh. Và những chiếc Cookies đen trắng sẽ được phủ thêm một nửa Vani một nửa Chocolate trên mặt bánh.

23 mon dac san new york 15

Nguồn gốc của những chiếc bánh Cookies đen trắng bắt nguồn từ một người nhập của tên là Bavarian, vào năm 1902.

Bánh Doughnut

23 mon dac san new york 16

Với nguyên liệu khá đơn giản là: café, đường, phô mai, chocolate và bột gạo, bánh Doughnut thơm ngon và bắt mắt với vẻ bề ngoài. Loại bánh này đã mê hoặc hầu hết thực khách khi đến với thành phố New York. Và nó xứng đáng là ứng cử viên sáng giá nhất cho những món ăn đường phố tuyệt hảo. Với bàn tay khéo léo và sự sáng tạo không ngừng nghỉ của những đầu bếp, những chiếc bánh Doughnut với nhiều hương vị được ra lò để phục vụ cho hầu hết thực khách khi đến với thành phố New York.

Bánh bơ chanh

23 mon dac san new york 17

Bánh bơ chanh là món ăn vô cùng nổi tiếng và được rất nhiều thực khách yêu thích ở thành phố New York. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của đường, bơ, sữa, trứng với vị chua chua của chanh. Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng không, với bàn tay điêu luyện và sự tỉ mĩ của những đầu bếp, những chiếc bánh bơ chanh thơm ngon được ra lò. Sự cân đo đong đếm khá kĩ càng từ nguyên liệu trên và quá trình làm bánh cũng được chuẩn bị khá cẩn thận. Điều đặc biệt của loại bánh này là không cần sử dụng lò nướng, khi được hoàn tất thì chỉ cần khò lửa qua bề mặt để tạo màu sắc là đã hoàn tất một chiếc bánh bơ chanh hoàn hảo rồi!

Bánh Nho23 mon dac san new york 18

Nổi bật bởi hương vị thơm ngon, món bánh Nho là một trong những món ăn tráng miệng nổi tiếng bậc nhất tại New York. Bánh được làm từ loạt bột mì ngon cùng những trái nho chín mọng tươi ngon. Loại Nho đỏ nổi tiếng ngon của Mỹ, sẽ được hái tươi, loại bỏ vỏ và hạt, sau đó đem nấu nhừ cùng với đường đến khi tạo thành hỗn hợp dẻo đầy mê hoặc thì cho vào nướng cùng lớp vỏ bánh vừa giòn vừa mềm lại thơm nức mùi bơ.

Bánh mì vòng Bagel

Bagel là một loại bánh mì có hình tròn, thường được làm bằng tay từ loại bột mì lên men, và được luộc lên trong một thời gian ngắn trước khi nướng. Điều này giúp cho bánh có lớp vỏ bóng và phần ruột dày hơn. Những chiếc bánh có thể được nướng trơn hoặc rắc lên phía trên những hạt mè đen, hay các loại ngũ cốc khác nhau.

23 mon dac san new york 19

Nguồn gốc của những chiếc bánh này có thể do những người nhập cư Do Thái ở Đông Âu đưa vào cuối năm 1800. Tương truyền rằng, nó là loại bánh được sinh ra vào sau trận chiến thành Vienna năm 1683. Chiếc bánh được thiết kế hình vòng gợi liên tưởng đến huy hiệu của kị binh Ba Lan trong trận Vienna 1683 đã được làm ra và gửi đến vua Sobiesky như món quà chúc mừng chiến thắng. Một số người nói rằng bánh mì vòng cũng cần đúng một vòng kim đồng hồ, 12 giờ để ủ bột trước khi đem đi nướng. Có khá nhiều cách liên tưởng đến hình vòng của chiếc bánh nhiều hơn là huy hiệu kị binh Ba Lan kể trên. Các thợ bánh còn cho rằng bánh hình vòng với một cái lỗ ở chính giữa được cho là giúp bánh chín đều và ngon hơn. Và người ta có thể xỏ dây để treo bánh lên hay xếp thành chồng trên các cột trưng bày trong tiệm bánh.

Spumoni

Spumoni là một loại kem có nhiều màu sắc và hương vị khác nhau, thường có chứa kẹo, trái cây hoặc các loại hạt bên trong.

23 mon dac san new york 20

Spumoni có nguồn gốc ở Naples, với 3 hương vị và một lớp trái cây hoặc hạt ở giữa. Loại kem phổ biến có lớp kem thường là đào, chocolate hoặc Vani cùng với hạt dẻ cười.

Kem trứng

23 mon dac san new york 13

Đây là một món giải khát truyền thống ở New York. Không chỉ có nguyên liệu là kem với trứng mà món này còn có thêm sữa tươi và Siro Chocolate. Tùy thuộc vào cách làm của nhà hàng mà mỗi nơi sẽ có thêm các hương vị độc đáo khác nhau. Khi thưởng thức món này du khách sẽ cảm nhận được vị vừa ngọt vừa béo và thơm ngon vô cùng hấp dẫn.

Ngô Mỹ nướng

23 mon dac san new york 14

Có thể khẳng định đây là món ăn bán chạy nhất và nổi tiếng của ẩm thực New York. Với sự thơm ngon và hoàn hảo đến từng chi tiết, ngô Mỹ nướng đã làm không biết bao nhiêu thực khách phải xao xuyến và nhất định phải thử 2-3 lần khi đặt chân đến thành phố. Không ít thực khách đã trầm trồ vì hương vị thơm ngon của nó. Nguyên liệu chỉ đơn giản là những trái ngô Mỹ được nướng trên bếp than dưới nhiệt độ thích hợp. Sau khi ngô được nướng chín, người bán sẽ rải một lớp Mayonnaise, một ít bơ nghiền nhuyễn, bột ớt và một lát chanh. Tất cả kết hợp trở thành một món ngon tuyệt hảo,khó quên đối với ai đã thưởng thức và muốn thử thêm một lần nữa.

Khoai tây muối

Phổ biến ở trung tâm New York, khoai tây xuất hiện lần đầu ở Syracuse, nơi được biết đến với nghề sản xuất muối xung quanh hồ Onondaga. Thời xưa, những người thợ khai thác muối ở Ireland sẽ mang một túi khoai tây nhỏ, chưa gọt vỏ đến nơi làm việc để làm bữa trưa, họ sẽ luộc chúng trong nước muối rồi mới ăn.

23 mon dac san new york 21

Những củ khoai tây có màu đỏ hoặc trắng sau khi luộc với muối tạo thành một lớp vỏ, ngăn không cho chúng bị chảy quá nhiều nước và có vị giòn ở bên ngoài và mịn ở bên trong.

Trên đây là những món ngon hảo hạng của ẩm thực New York. Du khách hãy book ngay cho mình một Tour Mỹ và ghé thăm thành phố New York để thưởng thức những món ngon hảo hạng này nhé!